Nam nhân viên văn phòng mỗi ngày tốn 500 ngàn cho việc đi lại chỉ vì một nỗi sợ

Cũng biết gọi xe công nghệ đi làm là một khoản khá tốn nhưng anh Hải và vợ sẵn sàng bỏ ra để “mua” sự tiện lợi.

Vào mỗi giờ đi làm hay tan tầm, hình ảnh dòng người chen chúc nhau trên các tuyến đường với gương mặt mệt mỏi, kèm theo tiếng còi inh tai nhức óc đã quá phổ biến ở các thành phố lớn. Thế nhưng, không phải dân văn phòng nào cũng chung tình cảnh như vậy.

Có một số ít người luôn rất thảnh thơi trong chuyện di chuyển. Đó là bởi thay vì “căng não” nhìn đường, lo tránh xe này, khỏi đụng xe kia, họ giao lại “nhiệm vụ” cho những tài xế công nghệ. Và sau đây là một trường hợp như thế.

Nam nhân viên văn phòng mỗi ngày tốn 500 ngàn cho việc đi lại chỉ vì một nỗi sợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Getty Image

Mỗi ngày tốn gần 500.000đ, 1 tháng sương sương 11 triệu đồng cho việc đi làm

Sống ở Gia Lâm (Hà Nội), văn phòng có địa chỉ tận Hà Đông, song, gần như mỗi ngày, anh Hoàng Hải (35 tuổi) đều đặt xe ô tô công nghệ để đi làm. Và theo giá trung bình, với quãng đường hơn 21km, một chuyến đi, anh sẽ phải trả từ 200.000đ – 250.000đ.

“Thường thì hai vợ chồng tôi sẽ đi chung một xe, bởi cả chỗ làm của tôi và vợ đều nằm trên trục đường Nguyễn Trãi. Không tính đi vào giờ cao điểm hay mưa gió thì một ngày vợ chồng tôi sẽ tốn khoảng 400.000đ – 500.000đ. Một tháng tôi sẽ tự lái xe khoảng 3-4 lần, còn sẽ có 22 ngày gọi xe công nghệ. Nhân ra, có lẽ con số vào khoảng 11.000.000đ/ tháng cho khoản đi lại.”, anh Hải nhẩm tính.

“Tuy nhiên, có tháng vợ tôi săn được combo giảm giá của ứng dụng nên sẽ được tiết kiệm được tầm hơn 1.000.000đ. So với số tiền mỗi tháng phải trả cho thuê tài xế riêng thì vẫn rẻ hơn, mà tôi còn được chủ động.”, anh Hải nói thêm.

Nam nhân viên văn phòng mỗi ngày tốn 500 ngàn cho việc đi lại chỉ vì một nỗi sợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa. Nguồn: Freepik

Nhưng biết sao… khi lỡ thuộc tuýp người “sợ đi đường”

Nói về thói quen gọi xe công nghệ, anh Hải cho biết: “Vợ chồng tôi đều có chung một nỗi sợ hơi buồn cười, là sợ ra đường, sợ nhìn thấy xe cộ tấp nập. Từ hồi còn hẹn hò, vợ chồng tôi đã thống nhất nếu đi quá 10km thì sẽ đợi xe bus nhanh BRT, còn không tiện cứ gọi taxi, hi hữu lắm mới tự xách xe máy ra đường.”

“Đến khi về chung một nhà, chúng tôi cũng phấn đấu tậu nhà, tậu xe hơi. Thời gian đầu, vợ chồng tôi cũng hào hứng đèo nhau đi làm lắm. Mặc cho không quá thạo đường, chúng tôi vẫn đi, nhiều lúc lỡ rẽ sai, hoang mang không biết nên phải làm thế nào rồi mấy lần phải mang tiền triệu đi nộp phạt.”, anh Hải nói.

“Nghiêm trọng nhất, có một khoảng thời gian, công việc của hai đứa cùng bận rộn, phải thức khuya dậy sớm. Liên tục mấy hôm, vừa đánh xe ra khỏi nhà một đoạn tôi đã phải dừng xe và bật báo hiệu để chợp mắt cho qua cơn buồn ngủ. Lắm khi, gặp tắc đường, nhích từng bước một, tôi càng mệt mỏi hơn. Và kể từ khi nhận ra nên ngồi sau xe sẽ tốt hơn, đã 4 năm, vợ chồng anh Hải trung thành với các ứng dụng gọi xe.

Tốn tiền mà làm được nhiều thứ hơn thì hoàn toàn xứng đáng 

Cũng có không ít đồng nghiệp sững sờ khi nghe anh Hải nói về chi phí phải bỏ ra mỗi tháng cho riêng việc đi làm. Nhóm bạn thân nhiều lần bảo với tôi cuộc sống còn biết bao thứ phải lo toan mà sao vợ chồng lại hoang phí như vậy. Dậy sớm một chút rồi chạy xe thì có sao đâu. Nhưng chúng tôi lại có chung một tư tưởng rằng, mình làm được 10 đồng thì sẽ chi cho ngành dịch vụ 3 đồng.”

“Thay vì tự lái xe mà buồn ngủ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông, tại sao mình không chọn một phương án tối ưu hơn. Trên xe vợ tôi có thể tranh thủ trang điểm, còn tôi sẽ đọc báo cáo và check tiến độ công việc, hoặc cũng nhân lúc tắc đường mà chợp mắt vài phút.”, anh Hải nói thêm.

Cũng là thành viên thân thiết của các app gọi xe công nghệ, chị Đinh Duyên (sinh năm 1992, Hà Nội) cho biết: “Vì không biết điều khiển xe máy nên mình đành trung thành với xe ôm công nghệ suốt 7 năm đi làm. Đoạn đường từ nhà đến công ty khoảng 3km, ngày nắng mình đi xe ôm, còn mưa hay đi cùng bạn thì sẽ gọi ô tô. Trung bình mỗi ngày sẽ tốn khoảng 60.000đ – 70.000đ đi lại. Đổi lại, ngồi đằng sau xe không cần phải căng mắt nhìn đường, khiến đầu óc của mình không bị căng thẳng.”

Nam nhân viên văn phòng mỗi ngày tốn 500 ngàn cho việc đi lại chỉ vì một nỗi sợ - Ảnh 3.

7 năm đi làm là từng ấy thời gian chị Duyên gắn bó với app gọi xe.

Nhờ di chuyển bằng xe công nghệ mà Yến Nhi (sinh năm 2002, TP.HCM) có thể tiết kiệm thời gian để vừa đi học, vừa đảm bảo làm thêm 3 công việc khác nhau: “Gọi xe em sẽ không lo bị lạc đường. Các chú và các anh xe công nghệ biết mấy con đường tắt siêu đỉnh nên chạy nhanh lắm. Còn nếu em tự đi hay là đi với bạn thì dù có dò đường trên điện thoại rồi nhưng vẫn thường xuyên đi lạc. Hiện giờ, số tiền cho chuyện đi lại chỉ chiếm 1/10 thu nhập mỗi tháng của em. Nhưng cũng nhờ nhu cầu thiết yếu này mà em càng có động lực để học tập và chăm chỉ làm việc hơn.” 

Nam nhân viên văn phòng mỗi ngày tốn 500 ngàn cho việc đi lại chỉ vì một nỗi sợ - Ảnh 4.

Đi lại bằng xe công nghệ giúp Yến Nhi tiết kiệm thời gian.

“Đi xe công nghệ, mình sẽ tốn một số tiền nhất định nhưng lại giúp tiết kiệm thời gian để làm được thêm nhiều việc khác nữa. Vì vậy mình sẵn sàng “rút hầu bao” thôi. Mình cũng hay gặp một bạn ở đầu ngõ và đi chung tuyến đường nên cũng kết bạn, thi thoảng tiện sẽ hẹn nhau gọi chung xe, tiết kiệm được chút chút”, chị Hà Linh (Hà Nội) chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *