Trần Thanh Tâm: Em cố gắng chứng minh mình không còn là cô bé bồng bột, thiếu suy nghĩ

Tiktoker 10X hiểu rằng bản thân đã có những phát ngôn bồng bột trong quá khứ, và hai năm qua là thời gian cô nàng cố gắng sống tích cực để thay đổi suy nghĩ của khán giả về mình.

Năm 2020, nhắc đến Trần Thanh Tâm là nhiều người nghĩ ngay tới những câu “thả thính” siêu bánh bèo, đi kèm là những phát ngôn gây tranh cãi và hàng loạt thị phi nối tiếp.
Hiện tại, nhắc đến Trần Thanh Tâm, khán giả sẽ nói thêm về việc cô nàng đi thi Hoa hậu, làm người mẫu catwalk, đóng phim, làm MC truyền hình. Dù vẫn còn đó những chê bai, dị nghị nhưng năng lượng dồi dào và mong muốn chứng minh bản thân của Thanh Tâm là điều khó có thể phủ nhận.
Nhìn lại những gì trải qua trong hai năm nay, Thanh Tâm rút ra được nhiều bài học. Cô hy vọng những nỗ lực của mình có thể khiến khán giả nhìn nhận khác về Trần Thanh Tâm ở vai trò mới.
Trần Thanh Tâm: Em cố gắng chứng minh mình không còn là cô bé bồng bột, thiếu suy nghĩ - Ảnh 1.

LÀM MC TRUYỀN HÌNH LÀ CƠ DUYÊN BẤT NGỜ

Xin chào Thanh Tâm, thời gian gần đây bạn xuất hiện khá nhiều trên truyền hình với vai trò MC. Cơ duyên nào đưa Thanh Tâm đến với công việc này?

Nó là một sự may mắn, cũng như là một cái duyên với em. Trong một lần em đến nhà đài để phỏng vấn thì trùng hợp tại đó diễn ra casting MC – người mẫu. Với tính cách thích thử sức, trải nghiệm thì em đã đăng ký trong khi chưa chuẩn bị gì cả, thực sự mạo hiểm chỗ đó.

Hôm sau về thì em đã nhận được thông báo mình được chọn làm người dẫn chương trình cho nhà đài.

Là một MC truyền hình đòi hỏi khả năng ăn nói khéo léo cùng vốn kiến thức rộng, bạn đã chuẩn bị những gì để đảm nhiệm công việc này?

Thực sự em chưa chuẩn bị gì cho việc dẫn chương trình, bởi vì nó đến với em quá bất ngờ. Từ khi qua vòng casting thì em mới phát hiện chắc là mình cũng có một tài lẻ nào đó trong vấn đề ăn nói.

Sau khi nhận kết quả, em đăng ký ngay những khóa học, hỏi các anh chị tiền bối để có thêm kinh nghiệm, rèn luyện cách nói chuyện.

Em đánh giá sự thể hiện của mình ở lần đầu tiên lên sóng như thế nào?

Em suy nghĩ nhiều, không biết hiệu ứng khán giả sẽ như thế nào. Nhưng em cảm thấy sau đó hiệu ứng khán giả khá tốt, mọi người cũng “wow”, nhận xét đây không còn là một Tiktoker Thanh Tâm như trước nữa mà đã chín chắn hơn, có sự nỗ lực trong nghề.

Trần Thanh Tâm: Em cố gắng chứng minh mình không còn là cô bé bồng bột, thiếu suy nghĩ - Ảnh 2.

Trong từ điển cá nhân của em không có chữ “từ bỏ”, nên em luôn luôn cố gắng chứng minh cho mọi người thấy em sẽ làm được.

KHI LÀM SAI THÌ CÁCH TỐT NHẤT LÀ ĐỐI MẶT VÀ SỬA SAI

Là một người nổi tiếng không tránh khỏi việc trở thành tâm điểm và nhận phải những ý kiến trái chiều. Tâm có hay đọc những bình luận về mình trên mạng xã hội hay không?

Thú thật là em chưa bỏ được tính hay đọc bình luận trên mạng xã hội. Nhưng em sẽ cố gắng chọn lọc, nếu những bình luận trái chiều mang tính góp ý thì em sẽ tiếp nhận để thay đổi tốt hơn. Còn nếu bình luận tiêu cực theo hướng “dìm hàng”, gây ảnh hưởng tâm lý thì em sẽ loại bỏ đi.

Em có buồn hay khóc nếu như đọc được những bình luận công kích?

Nói không buồn thì là nói dối, nhưng chắc là em không quá buồn đến mức ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng đâu, bởi vì em cũng đã trải qua nhiều thăng trầm rồi.

Hiện tại, những bình luận không còn công kích nặng nề như ngày xưa nữa. Em cũng học cách đón nhận nó nhẹ nhàng hơn.

Trần Thanh Tâm: Em cố gắng chứng minh mình không còn là cô bé bồng bột, thiếu suy nghĩ - Ảnh 3.

Thời điểm Thanh Tâm rơi vào áp lực nhất, em đã vượt qua nó như thế nào?

Quay về quá khứ, em đã có một phát ngôn hơi thiếu suy nghĩ. Đó là lúc em stress nhiều nhất vì bị công kích cực kỳ nhiều, có những người còn tới nhà để “ném đá”.

Khi đó em cũng nhận ra sự chú ý của mọi người đối với mình rất lớn. Vậy nên mỗi lời nói hay hành động phát ra mình đều phải có trách nhiệm, phải uốn lưỡi bảy lần trước khi nói.

Suốt một tháng trời, em bị stress đến mức độ không thể kiểm soát được cảm xúc của mình. Lại thêm việc phải ở lại TP.HCM một mình vì dịch, lỡ mất chuyến bay cuối cùng để về quê nên mỗi ngày em chỉ biết gọi điện về cho mẹ, khóc hết nước mắt.

Sau đó em quyết định không nói chuyện với bố mẹ một thời gian, tự mình bình tâm, suy nghĩ lại và tìm ra cách giải quyết tốt nhất là phải đối mặt với nó. Khi làm sai thì mình phải cố sửa sai, phải thay đổi, phát triển nhận thức của mình.

Em cũng mở lòng hơn với mọi người. Dần dần gia đình, bạn bè rèn cho em từ một cô bé rất cứng đầu trở nên “mềm” hơn.

Thái Kiến Quốc: Làm TikToker vì muốn giới thiệu ẩm thực quê mình với mọi người TikToker Thái Lan gây sốt vì giống hệt Rose Blackpink Lê Ngọc Thúy: Từ ‘ca sĩ triệu view’ đến ‘hot Tiktoker’

TIKTOKER LÀ MỘT NGHỀ CHÂN CHÍNH

Có một thực tế là Tiktok bây giờ đang trở thành xu hướng nhưng có không ít người cho rằng việc quá dễ dàng nổi tiếng trên Tiktok khiến mọi người lại mất thiện cảm với các Tiktoker làm nội dung nghiêm túc. Tâm nghĩ sao về quan điểm này?

Em thấy điều này khá đúng. Bản thân em là một trong những Tiktoker đời đầu, thời đó 100 người làm Tiktok thì chỉ khoảng 5 người nổi tiếng, còn bây giờ 10 người làm Tiktok thì hết 9 người rưỡi nổi tiếng rồi.

Sự nổi tiếng đến quá dễ dàng như vậy khiến một vài thành phần bất chấp làm những nội dung “bẩn”, phản cảm để tiếp cận người xem nhiều hơn và nổi tiếng hơn. Đó chính là những thành phần khiến đa số cộng đồng mạng có suy nghĩ tiêu cực, thậm chí ghét bỏ Tiktoker nói chung.

Em nhận thấy nhiều ngành nghề, trong đó có Tiktoker đang đào thải rất nhanh. Chắc chắn những người làm nội dung “bẩn” sẽ không thể tồn tại lâu, còn những người làm nội dung có ích chắc chắn sẽ ở lại lâu.

Trần Thanh Tâm: Em cố gắng chứng minh mình không còn là cô bé bồng bột, thiếu suy nghĩ - Ảnh 4.

Em nghĩ sao khi một số nghệ sĩ phản đối việc Tiktoker xuất hiện tại các sự kiện của giới showbiz?

Tiktoker là người sáng tạo nội dung, họ có công cụ truyền tải những thông điệp tích cực, năng lượng vui vẻ tới số đông khán giả thì tại sao không thể xuất hiện ở các sự kiện?

Việc một số nghệ sĩ phản đối là do họ chưa hiểu rõ về công việc Tiktoker, hoặc do những thành phần “con sâu làm rầu nồi canh” gây nên sự đánh đồng.

Nhưng em vẫn có niềm tin rằng, dù chưa phải ngay lúc này nhưng sẽ có lúc chúng em chứng minh được cho các anh chị nghệ sĩ thấy Tiktoker là một nghề chân chính, Tiktok có thể lan tỏa thông điệp tốt chứ không chỉ là một nơi để giải trí.

Trong tương lai, khán giả có thể nhìn thấy Trần Thanh Tâm với hình ảnh như thế nào?

Em vẫn là chính em nhưng ở phiên bản tốt hơn. Em luôn cố gắng chứng minh cho mọi người thấy Thanh Tâm không còn là một cô bé thiếu suy nghĩ, bồng bột nữa, mà đã có sự nỗ lực, trách nhiệm trong cuộc sống cũng như ngành nghề mà mình đang hướng tới.

Về công việc, em đang phát triển trong lĩnh vực diễn xuất và người mẫu là chính. Sắp tới em cũng sẽ có những dự án phim và xuất hiện trên các sàn diễn thời trang.

Trần Thanh Tâm: Em cố gắng chứng minh mình không còn là cô bé bồng bột, thiếu suy nghĩ - Ảnh 5.

Xin cảm ơn Thanh Tâm về cuộc trò chuyện!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *